Tuyên truyền phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết cho học sinh ở Lâm Đồng

Thứ năm - 30/11/2023 22:12

 Chiều 30/11, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS-THPT tỉnh Lâm Đồng tổ chức Vòng chung kết Hội thi mô hình điểm “Nói không với tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống” năm 2023.  

Một tiểu phẩm trong hội thi.
  Một tiểu phẩm trong hội thi.
Tham gia có 9 đội, mỗi đội 10 thành viên đến từ các chi đoàn học sinh nhà trường đã được tuyển chọn sau vòng loại sơ khảo tham gia vòng chung khảo hội thi.
 

Mỗi đội tham gia 2 phần thi gồm: trả lời câu hỏi trắc nghiệm và trình bày tiểu phẩm về tảo hôn và hôn nhân cận huyết. Các tiểu phẩm đề cập đến nội dung tìm hiểu về quy định pháp luật về Luật và phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; những hành vi bị cấm và trách nhiệm của gia đình, xã hội về các hành vi được coi là vi phạm pháp luật về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống.

Tại hội thi, các đội đã thể hiện tốt sự hiểu biết với những kiến thức có liên quan mà hội thi quy định; đặc biệt thể hiện phần thi tiểu phẩm bằng những trang phục phù hợp, biểu diễn tốt, có nội dung rõ ràng, ngắn gọn, mang tính thời sự, gây ấn tượng mạnh đối với người xem, truyền tải được thông điệp phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

Đông đảo học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS-THPT tỉnh Lâm Đồng tham gia cổ vũ cho các đội thi.

Thông qua hội thi nhằm giáo dục, tuyên truyền cho học sinh trong trường các kiến thức, kĩ năng trong công tác giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Cùng với đó, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của học sinh, cộng đồng và người dân trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình. Đồng thời, tạo sự đồng thuận trong xã hội, nhằm ngăn ngừa có hiệu quả, tiến tới hàng năm giảm dần tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Nguồn tin: m.baophapluat.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây