Bí thư tỉnh ủy Lâm Đồng đánh trống khai trường nhân dịp Khai giảng năm học 2022-2023

Thứ sáu - 16/09/2022 10:58


Tại Trường phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Lâm Đồng, lễ khai giảng năm học 2022 - 2023 có sự tham dự của đồng chí Trần Đức Quận - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Cùng dự có Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng Phạm Thị Hồng Hải; Chủ tịch UBND Tp.Đà Lạt Tôn Thiện San; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Ban Dân tộc tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự. 
Tiết mục văn nghệ chào mừng Khai giảng năm học 2022-2023 của đội văn nghệ trường PTDTNT THPT tỉnh Lâm Đồng
Sau các tiết mục văn nghệ đặc sắc của học sinh các Dân tộc thiểu số tỉnh Lâm Đồng, bà Phạm Thị Hồng Hải – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đọc Thư chúc mừng của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhân dịp khai giảng năm học mới.
Đại biểu dự lễ Khai giảng năm học 2022-2023 chụp hình lưu niệm với CB-GV-CNV toàn trường
Hiệu trưởng Phạm Thị Hồng đọc diễn văn khai giảng. Trong đó, nhắc lại một số kết quả dạy và học của Trường phổ thông DTNT THPT tỉnh năm học 2021 - 2022 như: Kết quả học tập, 10,2% loại giỏi; 70,98% loại khá; 18,37% loại trung bình; duy trì sĩ số đạt 98,7%; kết quả hạnh kiểm đạt 95,46% loại khá, tốt. Nhà trường cũng đạt 100% học sinh được công nhận tốt nghiệp THPT năm 2022 và có nhiều học sinh trúng tuyển vào các trường đại học… Thông qua các hoạt động học tập, giáo dục trong và ngoài nhà trường, Trường đã đặc biệt quan tâm giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, đảm bảo để mỗi học sinh khi ra trường có thể tự tin, có cách ứng xử tích cực và có hiệu quả, đáp ứng với những biến đổi của đời sống xã hội để các em có lối sống lành mạnh, an toàn hơn.
Trường Phổ thông dân tộc Nội trú THPT tỉnh Lâm Đồng vinh dự nhận lẵng hoa tươi thăm của Tỉnh ủy-UBND-HĐND-UBMTTQVN tỉnh Lâm Đồng trao tặng
Hiệu trưởng Phạm Thị Hồng phát biểu: "Bên cạnh các thành tích nhà trường đã đạt được, thầy và trò của nhà trường vẫn còn nhiều trăn trở để giảm tình trạng học sinh bỏ học, vì các lý do khác nhau; nâng cao hơn nữa khả năng tự giác, tự học trong học sinh; nâng cao hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần cho các em ở khu nội trú. Đồng thời, để thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới đòi hỏi thầy và trò phải thực sự tích cực thực hiện đổi mới. Thầy và trò Trường phổ thông DTNT THPT tỉnh Lâm Đồng còn phải quyết tâm và cố gắng nhiều hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ năm học 2022 – 2023"

Đồng chí Trần Đức Quận - Bí thư tỉnh ủy Lâm Đồng trao tặng Máy tính bảng cho học sinh trường PTDTNT THPT tỉnh Lâm Đồng
Bí thư Tỉnh ủy đã đánh hồi  trống khai trường nhân dịp Khai giảng năm học 2022-2023 và trao 20 suất học bổng và 20 máy tính bảng cho các học sinh nhà trường nhằm động viên, khích lệ các em rèn luyện và học tập thật tốt, tạo điều kiện thuận lợi cho các học sinh tiếp tục vươn lên, xứng đáng với niềm tin yêu của các bậc cha mẹ và lãnh đạo các cấp.
Đồng chí Bí thư tỉnh ủy trao tặng học bổng cho các em học sinh giỏi của trường PTDTNT THPT tỉnh Lâm Đồng
Cũng tại Lễ Khai giảng, lãnh đạo Công ty Xăng dầu Lâm Đồng đã trao bảng tượng trưng ủng hộ 2 tỷ đồng cho Trường Phổ thông DTNT THPT tỉnh Lâm Đồng để xây dựng nhà văn hóa cộng động, góp phần tạo đời sống văn hóa tinh thần phong phú cho thầy và trò của nhà trường.  
Tổng công ty Xăng dầu Lâm Đồng trao tặng số tiền tài trợ 2 tỷ đồng cho nhà trường


Tác giả bài viết: Hoàng Ngọc Trung Hiếu

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọcClose