Trưng bày sản phẩm trải nghiệm sáng tạo của học sinh trường PTDTNT THPT tỉnh Lâm Đồng

Thứ ba - 17/04/2018 09:39


Tin nhà trường


Sáng ngày 18/3/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng đã tổ chức khai mạc trưng bày 10 năm hoạt động nghiên cứu khoa học và sản phẩm trải nghiệm sáng tạo gắn với sản xuất kinh doanh của học sinh trung học tỉnh Lâm Đồng. Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ cuộc thi Khoa học Kỷ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2017 - 2018 khu vực phía Nam.Trường PTDTNT THPT tỉnh Lâm Đồng kết hợp cùng trường PTDTNT THCS&THPT Liên huyện phía Nam đã tổ chức 01 gian trưng bày sản phẩm trải nghiệm sáng tạo với các sản phẩm phong phú và đa dạng là kết quả của việc trải nghiệm “Học đi đôi với hành” của các em học sinh.
 
Cùng với các sản phẩm nghiên cứu khoa học của các đoàn dự thi thì không gian trưng bày 10 năm hoạt động nghiên cứu khoa học và sản phẩm trải nghiên sáng tạo gắn với sản xuất kinh doanh của học sinh tỉnh Lâm Đồng là một không gian thu hút khá đông khách tham quan. Không gian trưng bày với 14 gian hàng do 12 đơn vị trường học của tỉnh Lâm Đồng phụ trách đã mang đến cho các đoàn dự thi đến từ các tỉnh bạn các nhìn rõ nét hơn về kinh tế, văn hóa của tỉnh Lâm Đồng.
 


Các sản phẩm rau, hoa, dâu tây, cà phê, trà, rượu vang hay những sản phẩm văn hóa đặc trưng của các dân tộc bản địa Lâm Đồng như cồng chiêng, dệt thổ cẩm đã được khách tham quan đặc biệt quan tâm và mang về làm quà sau một chuyến công tác tại thành phố Hoa – Đà Lạt. Các sản phẩm này là kết quả của việc gắn kết công tác dạy học với sản xuất kinh doanh, giúp các em học sinh dễ dàng liên hệ giữ kiến thức đã học với đời sống.


 
Chương trình tại gian trưng bày của 2 trường Phổ thông Dân tộc nội trú rất đặc sắc, độc đáo với những tiết mục biểu diễn Cồng chiêng, trò chơi dân gian Nhảy sạp – Múa sạp thu hút rất nhiều đoàn khách các tỉnh cũng như thầy cô và học sinh các trường bạn.
 


Không gian trưng bày sản phẩm nghiên cứu khoa học và trải nghiệm sáng tạo không chỉ là dịp để các em học sinh giao lưu, học hỏi, quảng bá những sản phẩm nghiên cứu khoa học của đơn vị mình mà còn là cơ hội để các em giới thiệu những nét đặc trưng, thế mạnh của Lâm Đồng đến với bạn bè trong khu vực và trên phạm vi cả nước./.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 


Close