Tự hào khi viết về những người đồng nghiệp!

Thứ năm - 03/03/2022 19:45


    
      Theo công văn số 2426/QĐUB của UBND tỉnh Lâm Đồng, trường PTDTNT THPT tỉnh Lâm Đồng toạ lạc tại số 2- Huyền Trân Công Chúa - P5- Đà Lạt là 1 trong những ngôi trường nội trú có đủ điều kiện để phục vụ làm khu lưu trú của tài xế xe tải - những người có nguy cơ rất cao nhiễm covid-19.
      Theo đó, cô Phạm Thị Hồng- Hiệu trưởng nhà trường được cử làm phó giám đốc quản lý khu lưu trú cùng nhiều giáo viên: thầy Trần Trung Sỹ, thầy Nông Văn Hưng, thầy Đặng Kim Nhật và các nhân viên: cô Trần Thị Xuân, Cô Nguyễn Thị Hoa Lài, cô Nguyễn Thị Vinh, cô Hầu Thị Thu Thuỷ,.. đã tình nguyện tham gia phục vụ trong khu lưu trú. 
Nói thì dễ nhưng là người Việt Nam không ai là không biết, covid-19 đang hoành hành đáng sợ như thế nào và có mấy ai đủ tinh thần và sự dũng cảm để tham gia vào tuyến đầu chống dịch, thế  nhưng ở trường nội trú chúng tôi có những con người như thế. 
Đ/C Đặng Quang Tú - Phó bí thư Thành ủy TP Đà Lạt tặng giấy khen cho tập thể cán bộ nhân viên phục vụ tại khu lưu trú

Chúng ta biết ơn các bác sĩ tuyến đầu, các anh chiến sĩ công an, bộ đội, các tình nguyện viên...ngày đêm tăng cường trực chốt phòng chống dịch trên khắp các nẻo đường... và giờ đây, nhờ công tác tại ngôi trường này, chúng tôi còn biết thêm được cần biết ơn những con người bình dị nhưng cũng thật mạnh mẽ, họ đã dám vượt qua sợ hãi của bản thân, sự lo lắng của gia đình-  của chồng -của vợ -của con cái và nhiều yếu tố khác từ xã hội để dám nhận nhiệm vụ khó khăn và không kém nguy hiểm này. 
Năm học 2021-2022 của ngành giáo dục Lâm Đồng đã chính thức khởi động. Hoà trong không khí chung của giáo dục tỉnh nhà, trường chúng tôi vẫn triển khai công tác dạy và học bằng nhiều hình thức, khó khăn chồng chất khó khăn bởi lẽ ngôi trường vẫn được sử dụng vào mục đích phòng chống covid-19, và những GV-NV kia của chúng tôi vẫn 1 lúc thực hiện song song 2 nhiệm vụ. 
Chúng tôi, những đồng nghiệp vẫn luôn cảm phục họ và luôn chúc họ có thật nhiều sức khoẻ, mong họ luôn vững vàng và hết sức bảo vệ bản thân trong công việc tham gia quản lý, phục vụ trong khu lưu trú những ngày còn Covid-19!
 
Đà Lạt, những ngày đầu năm học mới 2021-2022
 

Tác giả bài viết: CĐCS Trường PTDTNT THPT Tỉnh Lâm Đồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 


Close