"Tấm gương Học tập và làm theo Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

Thứ ba - 07/05/2024 08:20
Học tập và làm theo tấm gương Tư Tưởng Đạo Đức Hồ Chí Minh là một việc làm thiết thực và cần thiết đối với mỗi cán bộ công nhân viên chức. Tư Tưởng Đạo Đức Hồ Chí Minh là một nền tảng đạo đức lối sống hằng ngày, theo tôi một trong những tấm gương tiêu biểu về học tập và làm theo Tư Tưởng Đạo Đức Hồ Chí Minh đó là cô PHẠM THỊ HỒNG hiệu trưởng trường PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRÚ THCS & THPT tỉnh Lâm Đồng.
"Tấm gương Học tập và làm theo Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"
     Với vai trò là một nhà quản lí cô luôn có tầm nhìn xa cho các vấn đề quản lí giáo dục, có những kế hoạch cụ thể và chi tiết để hướng dẫn giáo viên và công nhân viên thực hiện tốt công tác, cô luôn đặt tâm huyết cho công việc, làm sao để mọi việc luôn đạt được kết quả tốt nhất. trong các phong trào hoạt động của trường cô là người tiên phong để làm gương cho những người khác, từ hoạt động thể thao cho đến hoạt động giao lưu học tập với các đơn vị bạn, cô luôn nhấn mạnh câu tục ngữ là đi một ngày đàng học một sàng khôn, cô đã thổi một luồn gió mới vào giáo viên và công nhân viên, họ đã tích cực hơn  và nổ lực học tập hơn nữa, từ đó các thành viên trong trường đã không ngại đường xá xa sôi mà theo cô đi học tập kinh nghiệm của các trường bạn, sau buổi giao lưu học tập cô luôn hỏi chúng tôi đã học được gì từ chuyến giao lưu, cô chỉ cho chúng tôi thấy những cái hay của họ để có thể học tập và vận dụng, những điểm chưa tốt của các đơn vị để mình rút kinh nghiệm.
57ed8164a1de0f8056cf
Cô Phạm Thị Hồng (bên phải) trong chuyến tổ chức cho học sinh "tìm hiểu về biển đảo quê hương" tại Học viện Hải quân - Khánh Hòa
     Trong phong trào thể thao, cô là người năng động, tham gia tốt các môn thể thao như bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông. Trong các cuộc thi hội khỏe phù đổng, cô là người mang huy chương về cho trường. Trong kì thi Hội khỏe phù đổng của các em học, ngoài công tác chỉ đạo tập luyện cho học sinh, cô còn là một cổ động viên nhiệt tình và là một nhà tài trợ với các phần thưởng cho các huy chương mà các em đạt được. Bên cạnh đó, cô luôn động viên cán bộ công nhân viên trong trường tham gia hoạt động thể thao để nâng cao sức khỏe, và gắn kết các thành viên trong trường gần nhau hơn. Cô thường xuyên đề xuất với công đoàn tổ chức thi đấu bóng chuyền giữa các tổ, giao lưu với các đơn vị khác trong thành phố.
     Đối với giáo viên chủ nhiệm chưa có kinh nghiệm, trong công tác quản lí lớp cô luôn tận tình chỉ dẫn và hỗ trợ xử lí các tình huống theo hướng tích cực nhất, cô luôn nhắc giáo viên chủ nhiệm phải tận tâm chăm lo cho các em như chăm lo cho con em mình ở nhà, phải luôn dùng tình yêu thương trong giảng dạy và quản lí học sinh. Cô luôn chăm lo cho các em học sinh từng miếng ăn, giấc ngủ, tận tình chỉ bảo các em học sinh khi các em có những điều sai trái, kể cả việc từng chiếc áo hay cái quần mà các em học sinh cố ý cầm nhầm của nhau cô điều biết và xử lí một cách rất tế nhị để các em không bị xấu hổ với các bạn và cô chỉ cho các em những lỗi lầm để các em sửa đổi. Trong bàn ăn tập thể cần ăn uống như thế nào, chia sẻ nhau các phần ăn như thế nào cô đều dạy các em thật cụ thể, cô dạy các em phải biết nhường nhịn và chờ đợi nhau khi ăn, để phần thức ăn cho bạn khi bạn bận việc không đi ăn được, cô luôn quan tâm đến các em từng chi tiết nhỏ như tình yêu của người mẹ dành cho các con thương yêu.
     Khi học sinh tham gia thi học sinh giỏi cô luôn động viên học sinh cố gắng hoàn thành tốt và cố gắng hết sức trong học tập, bên cạnh đó cô thường xuyên nhắc các giáo viên chủ nhiệm phải quan tâm động viên các em nhiều hơn, khi học sinh đạt kết quả tốt trong các kì thi cô luôn là người đầu tiên khen các em bằng những phần thưởng khen thưởng nóng để khích lệ học sinh, còn những em không đạt kết quả cao cô đã động viên an ủi để các em không cảm thấy bị mặc cảm.
Cô Phạm Thị Hồng cùng học sinh trong 'Hội thi xếp sách nghệ thuật' của nhà trường
Cô Phạm Thị Hồng cùng học sinh trong "Hội thi xếp sách nghệ thuật" của nhà trường
Cô luôn quan tâm đến sự phát triển mũi nhọn trong cơ quan là làm sao để học sinh thích lên học trường Nội Trú và sẻ trở lại thăm trường khi các em đã tốt nghiệp, cô luôn tạo cho học sinh niềm tự hào mình là học sinh trường Dân Tộc Nội Trú. Luôn chăm lo cho các em học sinh cả về vật chất lẫn tinh thần, bằng cách kêu gọi các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trao cho các em những xuất học bổng đầy giá trị và ý nghĩa cho mỗi hoàn cảnh của từng học sinh,…. Cô luôn dạy cho chúng tôi biết giá trị của sự ban cho. Cô luôn nhắc nhở các hoạt động thường ngày của giáo viên và học sinh như : hãy biết tiết kiệm thời gian, giáo viên lên lớp đúng giờ, trong lớp học sinh tích cực học tập, không để thời gian trôi qua một cách vô ích, tiết kiệm là học sinh không phá hoại của công, rót nước vừa đủ uống, ra khỏi phòng nhớ tắt điện, nhớ tắt nước phòng ở khi ra khỏi phòng….
     Trong những năm đại dịch covid-19, mặc dù bản thân cô cũng bị nhiễm bệnh nhưng khi biết tin các nhân viên bị nhiễm bệnh cô đã không ngại dịch bệnh mà đến động viên về mặt tình thần cũng như vật chất đến nhân viên nhằm tạo sự bình an cho nhân viên trong thời đại dịch. Trong công tác thi đua cô luôn động viên khích lệ những người chưa hoàn thành suất sắc nhiệm vụ trong năm học này thì phải phấn đấu trong năm học tiếp theo và kêu gọi những ai đã hoàn thành suất sắc thì hỗ trợ đồng nghiệp. Cô luôn mong muốn mỗi thành viên trong trường đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
     Là người đứng đầu đơn vị, cô luôn gương mẫu, luôn đặt lợi ích tập thể lên trên hết. Cô sắp xếp công việc một cách khoa học, đạt hiệu quả cao. Mỗi công việc trong trường đều được cô giải quyết hợp tình, hợp lí, công việc có khó khăn đến đâu cũng được cô dần dần tháo gỡ. Cô có phong thái của một nhà lãnh đạo tài năng, biết quan sát, biết lắng nghe và không ngừng học hỏi.
Tôi học tập được rất nhiều điều từ cô, trong cuộc sống cũng như trong công việc, đặc biệt là tình yêu thương, tâm huyết với nghề, tác phong làm việc khoa học, có kế hoạch./.
 
 
K’ Bay (GV Tổ Hóa – Sinh – Thể
Trường PT DTNT THCS&THPT Tỉnh)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây