Tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam 2024

Thứ sáu - 19/04/2024 17:17
Thực hiện kế hoạch 78/KH-DTNT v/v tổ chức các hoạt động Ngày hội Văn hóa các dân tộc Việt Nam của trường PT DTNT THCS-THPT tỉnh Lâm Đồng. Sáng 19/4/2024 tại sân trường đã diễn ra các hoạt động kỷ niệm sôi nổi, mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc Tây Nguyên.
Cô Phạm Thị Hồng- Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc
Cô Phạm Thị Hồng- Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc
Ngày 19/4/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, đã gửi bức thự đến Đại hội đại biểu các Dân tộc thiểu số Miền Nam Tổ chức tại Pleiku cùng các đồng bào dân tộc thiểu số. Ngày 17/11/2008, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1668/QĐ-TTg, lấy ngày 19/4 hàng năm là Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam. Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam nhằm tôn vinh nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc; tuyên truyền, vận động làm cho các dân tộc trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam hiểu về nhau, tương hỗ cùng phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; góp phần phát triển kinh tế, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, nâng cao trình độ dân trí, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa, tiếng nói, chữ viết và truyền thống tốt đẹp của các dân tộc.
dbb
Đại  biểu về dự Ngày hội và chụp hình lưu niệm

Với tinh thần tổ chức "Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam" phải thiết thực, tiết kiệm đồng thời phải phong phú đa dạng, ấn tượng, giàu bản sắc văn hóa dân tộc, gắn với chương trình phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục của địa phương.  Sau những ngày chuẩn bị sôi nổi, hào hứng và đầy nhiệt tình của các thầy cô, các bác phụ huynh và các em học sinh của toàn trường, sáng nay 19/4/2024 tại sân Trường PT Dân tộc nội trú THCS THPT Tỉnh Lâm Đồng đã diễn ra các hoạt động chào mừng Ngày hội văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2024 với nhiều nội dung đặc sắc: Phần tái hiện các lễ hội của các dân tộc: Lễ hội Lồng tồng, Lễ hội Mừng lúa mới, Lễ hội Cồng chiêng, Phần diễn thời trang các dân tộc, Phần trưng bày các gian hàng đặc sản, đặc trưng của địa phương, Phần giao lưu các trò chơi dân gian, Phần thi ẩm thực các món ăn truyền thống của người đồng bào.
nc
Trò chơi Ném còn được đông đảo thầy cô và các em học sinh trải nghiệm
Việc tổ chức Ngày hội Văn hóa các dân tộc là dịp các em học sinh thấy được những giá trị tốt đẹp của văn hóa dân tộc từ đó biết trân trọng, giữ gìn và phát huy.
Trường PTDTNT THCS-THPT Tỉnh Lâm Đồng
Một số hình ảnh hoạt động:
2f828bf4e9ee47b01eff
871c15e475fedba082ef
7f593436562cf872a13d

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây