NỮ TỔ TRƯỞNG - TẤM GƯƠNG SÁNG CỦA TRƯỜNG PTDT NỘI TRÚ

Thứ năm - 11/05/2023 14:23
Sinh thời, Bác Hồ kính yêu mong muốn “mỗi người tốt, việc tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một vườn hoa đẹp”. Trường PTDTNT THPT Tỉnh Lâm Đồng với 57 cán bộ giáo viên đã có rất nhiều tấm gương vì sự nghiệp giáo dục và một trong những tấm gương đó là cô Nguyễn Thị Thái, người đã để lại rất nhiều ấn tượng và cảm xúc trong tập thể sư phạm của nhà trường.
NỮ TỔ TRƯỞNG - TẤM GƯƠNG SÁNG CỦA TRƯỜNG PTDT NỘI TRÚ
Cô Nguyễn Thị Thái là giáo viên dạy môn Ngữ Văn luôn tận tâm, tận tụy với nghề lúc nào cũng nghĩ đến những học sinh thân yêu của mình, một nhà giáo tiêu biểu về tài năng, nhiệt huyết trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của trường.
HINH1

Cô Nguyễn Thị Thái hưởng ứng tuần lễ áo dài Việt Nam do công đoàn phát động
Nếu ai đã từng đến với ngôi trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Lâm Đồng thì cũng đã biết đó là một ngôi trường giàu truyền thống hiếu học, luôn đạt được thành tích cao trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Có được thành tích ấy ngoài sự nỗ lực của các em học sinh còn có đóng góp không nhỏ công lao của thầy cô giáo. Một trong những thầy cô tâm huyết với nghề, có trình độ chuyên môn tay nghề vững vàng là cô Nguyễn Thị Thái, tổ trưởng tổ ngữ văn của trường. Một cô giáo với dáng người khả ái và nụ cười luôn nở trên môi mỗi khi đến lớp. Đồng nghiệp hay học sinh đều khâm phục cô bởi lòng nhiệt huyết, say mê nghề nghiệp, tinh thần phấn đấu vươn lên trong công tác giảng dạy cho bao thế hệ học sinh thân yêu trở thành những con người có ích trong xã hội. Chính sự say mê nhiệt tình sáng tạo và làm việc đầy tinh thần trách nhiệm cô đã được mọi người tin yêu, kính trọng. Cô luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao ghi nhận nhiều năm liên tục là giáo viên bồi dưỡng môn ngữ văn có học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh. Cô không chỉ tận tụy ở công tác bồi dưỡng mà còn vận dung linh hoạt sáng tạo trong việc đổi mới phương pháp dạy học, sáng tạo trong việc soạn bài giảng, cô còn gương mẫu trong các hoạt động do ngành, công đoàn phát động. Tích cực giúp đỗ đồng nghiệp về phương pháp giảng dạy, đóng góp nhiều ý kiến hay cho bài giảng của đồng nghiệp. Cô là tấm gương tiêu biểu trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Yếu tố quan trọng có tính quyết định đến chất lược học sinh giỏi đó là bằng tài năng và tâm huyết cô đã dày công dạy dỗ ươm trồng nên những tài năng, đào tạo nên những nhân tài cho quê hương, đất nước. Không quản khó khăn vất vả, tận tâm, tận lực tìm tới những bài tập hay những phương pháp mới truyền thụ kiến thức, lòng say mê học tập để các em vượt qua các kì thi học sinh giỏi với kết quả cao nhất. Nhiều năm liền đội tuyển học sinh giỏi của cô bồi dưỡng đã đem về cho nhà trường, gia đình, thầy cô biết bao thành tích rất đáng trân trọng và tự hào. Bản thân cô đã đạt được rất nhiều năm danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở ” và Giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng. Hình ảnh cô Nguyễn Thị Thái luôn ở trong tim các thế hệ học sinh của trường. Cô là bông hoa đời thường tỏa ngát hương dưới mái trường giàu truyền thống.
HINH 2
Cô Nguyễn Thị Thái – Tổ trưởng tổ Ngữ văn trong buổi tổ chức Ngày thơ Việt Nam
Vinh quang là thế, tự hào là thế nhưng nghề nào cũng có nhiều mặt trái và khó khăn riêng của nó. Với những áp lực trách nhiệm nghề nghiệp buộc những giáo viên phải tự thân vận động, tự hoàn thành những công việc được giao với muôn vàn trở ngại về áp lực công việc của gia đình và nhà trường. Nhưng tất cả những khó khăn không làm khó được cô, mọi thứ chỉ là thoáng qua và cô vẫn tiếp tục công việc của mình, tiếp tục là người chỉ lối cho thế hệ học sinh thân yêu và đồng nghiệp.
HINH3
Cô Nguyễn Thị Thái được học sinh tặng hoa nhân ngày 8/3
Cô Nguyễn Thị Thái, thật sự là một cô giáo dạy Văn in sâu trong lòng nhiều thế hệ học sinh. Là người truyền ngọn lửa ấm áp, ngọn lửa nỗ lực, hi vọng thắp sáng ước mơ của các thế hệ học sinh.
 

Nguồn tin: Thảo Nguyên

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây