Nơi xây dựng và phát triển truyền thống, văn hóa cộng đồng.

Thứ năm - 28/12/2023 09:39
Nhà sinh hoạt văn hóa cộng đồng các dân tộc có ý nghĩa hết sức quan trọng, là nơi sinh hoạt văn hóa cho các em học sinh, nơi xây dựng và phát triển truyền thống, văn hóa cộng đồng.
Nhà rông là một trong những nét đặc trưng văn hóa nổi bật của đồng bào dân tộc cư ngụ tại Tây Nguyên là nơi diễn ra toàn sinh hoạt cộng đồng của buôn làng. Bên cạnh đó, nhà Rông Tây Nguyên còn thể hiện sự kết nối tâm linh trong cộng đồng và truyền đạt cho thế hệ trẻ về những giá trị văn hóa truyền thống.
 
Nhà sinh hoạt Văn hóa cộng đồng các dân tộc

Loại hình nhà văn hóa này được lãnh đạo Công ty Xăng dầu Lâm Đồng (Petrolimex Lâm Đồng) đầu tư tài trợ 2 tỷ đồng xây dựng cho các em học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú THCS-THPT tỉnh Lâm Đồng.
 
Trao tặng 2 tỷ đồng ủng hộ xây dựng nhà sinh hoạt văn hóa cộng đồng
Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch kiêm giám đốc Petrolimex Lâm Đồng - Ông Đào Hoài Nam trao 2 tỷ đồng ủng hộ cho Trường phổ thông dân tộc nội trú THPT tỉnh Lâm Đồng xây dựng Nhà sinh hoạt văn hóa cộng đồng các dân tộc.

Sáng 27/12/2023, hòa trong không khí hân hoan của thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng tổ chức các hoạt động kỷ niệm “130 năm hình thành và phát triển”. Tại trường phổ thông dân tộc nội trú THCS-THPT tỉnh Lâm Đồng đã long trọng diễn ra Lễ khánh thành Nhà văn hóa cộng đồng các dân tộc do Công ty Xăng dầu Lâm Đồng (Petrolimex Lâm Đồng) tài trợ.
 
van nghe chao mung

Tham dự buổi Lễ có Bí thư đảng ủy khối doanh nghiệp – Ông Hoàng Xuân Hường, Phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Lâm Đồng – Ông Trần Đức Minh,  Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch kiêm giám đốc Petrolimex Lâm Đồng - Ông Đào Hoài Nam và Giám đốc Công ty xây dựng Thế Vinh – Ông Đinh Tấn Nhân. Về phía nhà trường có Hiệu trưởng – Bà Phạm Thị Hồng cùng toàn thể các Phó Hiệu trưởng, Cán bộ - Giáo viên - Nhân viên cùng toàn thể các em học sinh tham dự.
 
nha van hoa ong dao hoai nam

Trong buổi Lễ, Ông Đào Hoài Nam - Chủ tịch kiêm giám đốc Petrolimex Lâm Đồng phát biểu chúc mừng nhà trường, chúc mừng thầy cô và các em học sinh đón năm mới 2024 với nhiều niềm vui, sức khỏe để dạy và học đạt nhiều kết quả tốt. Ông đã nhấn mạnh ý nghĩa tốt đẹp của công ty Petrolimex Lâm Đồng mang lại cho nhà trường nói riêng và xã hội nói chung những món quà thể hiện sự chung tay của công ty Petrolimex Lâm Đồng với sự phát triển giáo dục và đào tạo.
nha van hoa lanh dao

Nơi sinh hoạt văn hóa cộng đồng các dân tộc do công ty Petrolimex Lâm Đồng tài trợ được thiết kế theo dựa theo mô hình nhà Rông với kỹ thuật hiện đại, kiên cố, diện tích rộng đảm bảo cho các hoạt động tổ chức sinh hoạt chung. Nhà trường sẽ trang bị đầy đủ các thiết chế, đảm bảo phát huy tối đa hiệu quả công năng sử dụng nhà văn hóa cộng đồng các dân tộc, đồng thời giáo dục truyền thống nhà trường, truyền thống các dân tộc anh em.
 
nha van hoa 7 (1)

Bày tỏ niềm vui khi được nhận món quà do công ty Petrolimex Lâm Đồng tài trợ, em Sơ Nưr Sê Pha - học sinh lớp 11A đại diện cho hơn 630 học sinh toàn trường phát biểu cảm ơn Công ty Petrolimex Lâm Đồng tài trợ xây dựng nhà văn hóa cộng đồng các dân tộc, cảm ơn sự quan tâm của Đảng, nhà nước và chính quyền địa phương.
 
nha van hoa HS van nghe

Nơi đây là không gian để học sinh tham gia các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao. Đặc biệt là các em thanh thiếu nhi có thể vừa học, vừa chơi nhằm phát triển toàn diện về đức - trí - thể - mỹ, góp phần rèn luyện kỹ năng sống, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc vững mạnh.
 
nha van hoa Pham Thi Hong

Bà Phạm Thị Hồng – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi Lễ trân trọng cảm ơn Ban lãnh đạo Công ty Petrolimex Lâm Đồng tài trợ, lãnh đạo Sở giáo giáo dục và đào tạo tỉnh Lâm Đồng đã xây dựng nhà văn hóa cộng đồng các dân tộc. Nhà trường luôn trân trọng những tấm lòng của các Doanh nghiệp, nhà hảo tâm đồng hành cùng nhà trường trong công tác chăm lo cho các em học sinh.  
 
nha van hoa 6

Nhà sinh hoạt văn hóa cộng đồng các dân tộc là công trình có ý nghĩa hết sức quan trọng, là nơi sinh hoạt văn hóa cho các em học sinh, nơi xây dựng và phát triển truyền thống, văn hóa cộng đồng học tập suốt đời.

 

Nguồn tin: tự biên

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây